4 TUYỆT CHIÊU THẦN KỲ GIÚP CON ĐẠT ĐIỂM 10 MÔN TOÁN

4 TUYỆT CHIÊU THẦN KỲ GIÚP CON ĐẠT ĐIỂM 10 MÔN TOÁN

Bài kiểm tra Toán gần đây nhất của con bạn đạt điểm mấy? Bạn đang vất vả tìm kiếm phương pháp học giúp con nhớ công thức được lâu, biết áp dụng vào giải các bài toán đố và sẵn sàng đương đầu với các bài kiểm tra trên lớp? Dưới đây chính là tổng hợp 4 bí quyết thần kỳ giải quyết mọi lo lắng của bạn và con bạn.

  1. Học toán theo quy trình từ dễ lên khó

Việc đầu tiên bạn cần làm là giúp con hệ thống lại các định nghĩa, định lí, công thức, tính chất Toán học cơ bản. Một bài toán khó chính là tổ hợp của các bài toán đơn giản. Khi nắm được lý thuyết, bản chất của mỗi kiến thức, con sẽ có khả năng tư duy, phân tích và tổng hợp để giải quyết các bài toán có yêu cầu cao hơn. Hãy kiên nhẫn cùng con làm quen với các dạng toán cơ bản trước, từ đó tạo động lực cho con có hứng thú tìm tòi các bài toán khó hơn. Nếu các phụ huynh cho rằng con phải giải được luôn những bài toán khó mới chứng tỏ năng lực đi lên thì đó là suy nghĩ không đúng đâu nhé!

  1. Dành thời gian ôn luyện mỗi ngày

Điều khó khăn đối với mỗi đứa trẻ đó là rèn luyện tính kiên nhẫn trong học tập, đặc biệt là với môn Toán. Trong chương trình học, các con được làm quen với rất nhiều dạng bài tập, mỗi dạng có một phương pháp giải và yêu cầu khác nhau. Vì thế, dành thời gian ít nhất một tiếng mỗi ngày để làm các bài tập theo dạng toán ngày hôm đó con được học trên lớp chính là công việc có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Bạn có thể hướng dẫn con làm những bài tập khác nhau của một dạng toán. Con sẽ trở nên thành thạo hơn trong các bước giải và rèn luyện kĩ năng liên tưởng, áp dụng cách giải đã học cho nhiều bài toán từ dễ đến khó.

  1. Trình bày bài làm cẩn thận, sạch đẹp để ghi điểm với thầy cô

Ấn tượng đầu tiên của thầy cô đối với bài kiểm tra của con bạn vô cùng quan trọng. Cách trình bày sạch đẹp đánh giá tinh thần cầu toàn và sự chú tâm của con vào bài kiểm tra. Ngoài ra, nếu các lời giải sắp xếp một cách hợp lý , rõ ràng, con cũng sẽ dễ dàng xử lý các yêu cầu của bài toán, tiết kiệm thời gian và tránh những lỗi sai nhỏ hay bị mắc phải khi làm bài.

  1. Tham gia các khóa học hỗ trợ phát triển tư duy

Tức là ngoài thời gian học trên lớp, con của bạn cũng nên tham gia các lớp học tư duy ngoại khóa. Hình thức “học mà chơi, chơi mà học” này rất bổ ích mà không gây áp lực quá nhiều lên các con.

Tuy nhiên, nhu cầu học tập, khám phá của trẻ em nâng cao cũng là lúc hàng loạt những trung tâm, lớp học về kỹ năng sống, phát triển tư duy mọc lên với nhiều trình độ và chất lượng khác nhau. Việc tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để đồng hành cùng bạn trong việc thúc đẩy tư duy, khả năng sáng tạo cho con quả là một bài toán khó.

Gần đây, Học viện Công Nghệ Kiddicode- một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và giảng dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ tại Việt Nam đã xuất hiện, gỡ rối cho biết bao các bậc phụ huynh trong bài toán nan giải đó. Học viện tạo cho mỗi bạn nhỏ cơ hội làm quen với ngôn ngữ lập trình, tự tạo ra những trò chơi trên máy tính và biết cách sử dụng Internet một cách an toàn. Trải nghiệm cùng chương trình học của Kiddicode, con của bạn sẽ được trang bị những kĩ năng mà trẻ hoàn toàn có thể áp dụng trong giờ học Toán trên lớp như khả năng tư duy logic, phán đoán, lập luận. Không chỉ vậy, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, suy nghĩ độc lập, thuyết trình trước đám đông cũng được Kiddicode rất chú trọng đào tạo cho học viên. Với giáo trình bài bản, phù hợp với học sinh Việt Nam cùng phương pháp dạy học tiên tiến, Học viện Công Nghệ Kiddicode ngày càng được ủng hộ của các trẻ em và sự tin tưởng của nhiều bậc cha mẹ.

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image