5 CUỐN SÁCH CON BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHIỆP 4.0

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến con người, đặc biệt là trẻ em. Trang bị cho trẻ những kiến thức Công nghệ bổ ích và cách sử dụng Internet thông minh, an toàn chính là công việc cần thiết mà mỗi cha mẹ cần làm.

KIDDICODE xin giới thiệu 5 cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức mọi trẻ em nên biết để trở thành công dân số hiện đại, bắt kịp xu hướng phát triển của Công nghệ toàn cầu.

1. Tớ học lập trình – Làm quen với lập trình Scratch – Rosie Dickins, Louie Stowell, Johnathan Melmot

Các bậc phụ huynh không muốn cho con mình suốt ngày dán mắt vào điện thoại hay màn hình máy tính, nhưng lại không biết cách tận dụng công nghệ để giúp con phát triển. Với những em nhỏ đã được làm quen máy tính từ sớm, thì cuốn sách Tớ học lập trình sẽ giúp các em làm quen với thế giới lập trình Scratch đầy thú vị.

Cuốn sách không mang những dòng chữ khô khan, hay những khái niệm khó hiểu mà thay vào đó là hình minh họa sinh động, lối viết dễ hiểu sẽ giúp các em tự tin bước vào một trong những môn khoa học thú vị nhất.

2. Bộ sách “STEM Quanh Em” – Vicky Barker, Sam Hutchinson

STEM là thuật ngữ viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học).

STEM QUANH EM thể hiện chân thật vẻ đẹp trong sáng của Toán học, Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ, mang tới cho các bạn nhỏ những thông tin hữu ích của Stem từ quá khứ tới hiện tại và tương lai, đồng thời giúp các bạn nhỏ nhận ra những ứng dụng thông minh nhưng lại vô cùng đơn giản và gần gũi của Stem trong cuộc sống đời thường

3. An toàn khi online – Louie Stowell

Làm thế nào để có thể lên mạng thoải mái, thỏa sức “quẩy” với Internet mà không bị “sấp mặt luôn” với những nguy cơ đầy rẫy trên các mạng xã hội và trạng mạng.

Cuốn sách trẻ nên có này sẽ cung cấp tất cả những đấu pháp và mưu mẹo cần thiết để hòa nhập vào thế giới ảo một cách an toàn và tích cực nhất.

4. Chống lại kẻ bắt nạt trên mạng – Teo Benedetti (Anh)

Theo tác giả, Internet hấp dẫp, thú vị…nhưng Internet cũng là một chốn nguy hiểm, do vậy khi lướt mạng cũng cần những quy tắc để đảm bảo an toàn.

Để đánh bại những kẻ bắt nạt trên mạng, trẻ cần sự huấn luyện đặc biệt, hay tốt hơn hết là một cẩm nang giúp trẻ nhận ra chúng, chiến đấu với chúng, và hạ gục chúng. “Chống lại kẻ bắt nạt trên mạng” là cẩm nang gọn nhẹ, thích hợp để bỏ túi hay cho vào ba lô, dễ đọc, và chứa đầy mẹo hay.

5. Lập trình với Scratch – Nhiều tác giả

Đây là cuốn sách bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam về môi trường lập trình kéo thả Scratch. Scratch hiện là hiện tượng, môi trường lập trình cho trẻ đang phát triển rất nhanh trên thế giới.

Không chỉ dành riêng cho các học viên yêu công nghệ mà cuốn sách còn bổ ích đối với tất cả các bạn trong độ tuổi từ 6-16 tuổi. Lập trình Scratch là cơ hội tuyệt vời cho các bạn học viên đam mê công nghệ và muốn ứng dụng công nghệ vào chính cuộc sống hàng ngày của mình.

Nguồn: Internet

? Đăng ký lớp học thử “TRẢI NGHIỆM LẬP TRÌNH – PHÁT TRIỂN TƯ DUY” hoàn toàn miễn phí

TẠI ĐÂY

? Liên hệ: 096.1600.550
? Facebook: Kiddicode
? Youtube: https://goo.gl/SmdYPQ
? Address 1: Times City – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
? Address 2: Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
? Address 3: 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image