6 LÝ DO NÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO LỚP HỌC

6 LÝ DO NÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO LỚP HỌC
Công nghệ trong lớp học cho phép giáo viên trải nghiệm nhiều hơn

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, giáo viên có thể học hỏi cách dẫn dắt lớp học sao cho hiệu quả. Những thay đổi đột phá trong công nghệ được áp dụng vào giảng dạy giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn và không khí lớp học giảm bớt căng thẳng. Việc nắm bắt tốt công nghệ sẽ giúp giáo viên gây dựng uy tín trước học sinh, và cả đối với đồng nghiệp.

Công nghệ cung cấp công cụ khiến cho việc dạy và học thú vị hơn

Từ các ứng dụng đến các chương trình tổ chức bài giảng, sách giáo khoa điện tử, v.v. có rất nhiều công cụ tuyệt vời sẵn có. Công nghệ có thể giúp học sinh và giáo viên kết hợp với nhau, chia sẻ ý tưởng, v.v để đạt hiệu quả cao nhất từ việc học. Từ vài năm trước, nhiều giáo viên đã biết tận dụng blog Yahoo cá nhân để viết các bài chia sẻ kiến thức với học sinh. Ngày nay, ngoài blog còn có nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực và trực tiếp hơn nữa cho học tập.

Công nghệ có thể tự động hóa rất nhiều công việc buồn chán

Ví dụ đơn giản nhất mà chúng ta nghĩ đến ngay là excel, hỗ trợ giáo viên tính điểm trung bình cho học sinh. Trình độ công nghệ thông tin ngày nay còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa, như tự động theo dõi thành tích của học sinh, đơn giản hóa quy trình ra bài tập, thảo luận, tương tác, hay trả lời các câu hỏi thường gặp của học sinh. Nhờ đó, giáo viên có thể dành nhiều thời gian đào sâu kiến thức và đầu tư phương pháp dạy cho học sinh hơn.

Học sinh có quyền truy cập các thông tin hỗ trợ cho việc học

Lớp học ngày nay đang chuyển dịch từ việc tiếp cận thông tin 1 chiều (từ giáo viên đến học sinh) sang một môi trường có tính cộng tác đa chiều hơn. Ngoài những giờ nghe giảng trên lớp, học sinh có thể truy cập Youtube để hiểu rõ hơn các lý thuyết được học khi áp dụng vào thực tế sẽ ra sao. Sau đó, học sinh có thể đến lớp chia sẻ lại với các bạn khác. Từ đó tạo nên một trào lưu học tập hăng say, không khí thi đua giữa các học sinh sẽ được nâng cao mà không cần giáo viên tác động quá nhiều.

Học sinh có thể rèn luyện kỹ năng sống nhờ công nghệ

Từ việc tạo bài thuyết trình PowerPoint, học phân biệt các nguồn đáng tin cậy và thiếu tin cậy trên Internet, ý thức giữ gìn hình ảnh hợp lý trên mạng cho đến việc viết email, đây đều là những kỹ năng quan trọng mà học sinh có thể rèn luyện và thành thạo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là nền tảng  rất cần thiết cho các học sinh trong tương lai, khi bước ra ngoài cuộc sống và bắt đầu đi làm.

Và, chúng ta đang ở trong thời đại công nghệ

Không ai trong chúng ta có thể trở lại ngược thời gian về thế kỷ trước khi bước vào lớp học. Sự phát triển của công nghệ trong đời sống là tự nhiên và không có bước lùi, vì thế thay vì tìm cách kiềm chế sự tồn tại của công nghệ trong lớp học, tốt hơn là chúng ta nên kịp thời nắm bắt công nghệ, để công nghệ phục vụ chúng ta. Mặt khác việc tích cực sử dụng công nghệ trong nhà trường cũng là chuẩn bị cho học sinh nền móng căn bản và quan trọng cho tương lai.

 

(Nguồn: Internet)

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image