BẢO VỆ CON KHỎI CÁC MỐI NGUY TRÊN INTERNET

BẢO VỆ CON KHỎI CÁC MỐI NGUY TRÊN INTERNET

 

Internet ngày càng trở nên quen thuộc với chúng ta, bao gồm cả trẻ em – đối tượng chưa có nhận thức đầy đủ về an toàn trên mạng và chưa tự bảo vệ mình trước sức hút của môi trường mạng. Những câu chuyện đau lòng đã xảy ra với các thanh thiếu niên như thiếu nữ bị lợi dụng tình dục, có em bị lừa mất xe máy, bị bán vào đường dây buôn người. Áp lực từ mạng xã hội khiến nhiều trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe, học tập, thậm chí dẫn đến tự tử.

Từ những hiện trạng tiêu cực ấy, nhiều phần mềm quản lý hoạt động của con trên Internet đã được ra đời nhằm giải quyết nỗi băn khoăn của cha mẹ khi cho con tiếp xúc với thế giới ảo.

  1. Qustodio 

Một công cụ kiểm soát hoạt động của trẻ trên Internet nhưng chỉ chạy trên máy tính của bạn thì đã không còn là giải pháp tối ưu trong thời buổi ngày nay.Qustodio hỗ trợ trên tất cả các thiết bị Windows, Mac, iOS, Android và Kindle. Phần mềm kiểm soát này luôn tự hào bởi các tính năng nổi trội của nó, bao gồm lọc nội dung website, chặn các ứng dụng xấu và cung cấp nhật ký chi tiết các hoạt động của trẻ. Cha mẹ có thể quản lý tất cả các cấu hình và giám sát thông qua bảng điều khiển trực tuyến của Qustodio, có nghĩa là bạn có thể xem hoạt động của trẻ từ bất kỳ nơi đâu. Dù không được quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng mạnh mẽ nhưng Qustodio vẫn được  các cha mẹ bình chọn là một trong những phần mềm kiểm soát trẻ em có tính đảm bảo tuyệt vời nhất.

  1. OpenDNS FamilyShield   

Điều các phụ huynh ấn tượng với OpenDNS FamilyShield là phần mềm này không chỉ bảo vệ trẻ khỏi những nội dung khiêu dâm trực tuyến, mà còn các phần mềm lừa đảo, phần mềm độc hại khác. Trước khi trẻ truy cập vào bất kỳ trang web nào, phần mềm sẽ quét kiểm tra và chặn mọi thông tin không phù hợp với trẻ nhỏ.

Phần mềm có hai cách để cài đặt và đều được hướng dẫn rất cụ thể khi cha mẹ sử dụng. Ngoài ra, FamilyShield không yêu cầu cung cấp quá nhiều thông tin và hòan toàn miễn phí.

  1. Kidlogger    

Đây là một phần mềm mã nguồn mở để phụ huynh kiểm soát máy tính của trẻ. Chương trình không bị ẩn và phụ huynh hoàn toàn giám sát được quyền truy cập và giao diện của trẻ bằng mật khẩu.

Kidlogger ghi lại tất cả các tổ hợp phím, nội dung và đường dẫn URL của các trang web, ghi lại âm thanh khi trẻ sử dụng micro và sẽ chụp màn hìnhở khoảng thời gian cha mẹ muốn hoặc khi webcam được sử dụng. Hơn thế, phần mềm cho phép chụp màn hình máy tính khi trẻ nhập một số từ khóa nhất định. Sau một khoảng thời gian, Kidlogger sẽ gửi một bản báo cáo đến email của phụ huynh hoặc tài khoản đăng ký trên phần mềm.

  1. Spyrix Free Keylogger  

Spyrix Free Keylogger cho phép phụ huynh theo dõi bất kỳ ai đang sử dụng máy tính của họ bằng cách ghi lại các phím bấm và chụp màn hình định kỳ.

Khi cha mẹ truy cập vào phần mềm này, họ hoàn toàn quyết định xem chương trình sẽ chạy ngay khi máy tính hoạt động hay không hoặc lựa chọn chất lượng hình ảnh chụp màn hình thời điểm chụp màn hình…

Phần mềm hoàn toàn miễn phí  và phụ huynh tùy ý lựa chọn chương trình theo dõi phù hợp. Chính vì thế, không có lý do gì cha mẹ không nên thử trải nghiệm Spyrix Free Keylogger.

  1. Zoodles   

Phần mềm này giúp trẻ em lựa chọn được nội dung webste phù hợp với lứa tuổi, bao gồm cả các trò chơi và video. Ứng dụng chọn nội dung cho trẻ em dựa trên độ tuổi, trình độ kỹ năng, và một số nhu cầu đặc biệt khác. Trẻ chỉ có thể truy cập vào một số phần nhất định trên một trang web đã được phê duyệt trước đó. Zoodles còn có phiên bản cao cấp, cho phép cha mẹ sử dụng các tính năng đặc biệt như theo dõi hoạt động của trẻ, chặn quảng cáo và nội dung không phù hợp. Phụ huynh có 14 ngày sử dụng miễn phí để trải nghiệm các tính năng của Zoodles.

 

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image