BỐ MẸ THẾ KỶ 21 DẠY CON ĐIỀU GÌ?

BỐ MẸ THẾ KỶ 21 DẠY CON ĐIỀU GÌ?

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ, từng ngày từng giờ xã hội thay đổi, việc dạy dỗ con trẻ trở thành bài toán khó nhằn cho nhiều bậc cha mẹ thế kỉ 21. Đừng quá lo, Kiddicode sẽ chỉ cho bạn 4 kỹ năng cơ bản bạn cần trang bị cho con để trẻ có thể vững bước trong tương lai.

1. Kỹ năng giao tiếp

Khi mới lọt lòng, trẻ đã có những kỹ năng giao tiếp bẩm sinh như nhoẻn miệng cười, cau mày, giao tiếp qua mắt. Nhưng khi lớn lên, những kỹ năng ấy là không đủ. Trẻ cần được trang bị khả năng truyền đạt thông điệp rõ ràng, cách để lắng nghe một thông tin trọn vẹn, mức độ tập trung khi được tiếp nhận thông tin từ người khác…

Một đứa trẻ được phát triển kỹ năng này từ sớm sẽ tự tin khi tiếp xúc với nhiều người xung quanh hơn, khả năng kết bạn, mở rộng mối quan hệ từ đó được nâng cao rõ rêt.

2. Kỹ năng hợp tác

Kỹ năng này nghe có vẻ cao siêu so với trẻ nhỏ nhưng thực sự rất hữu ích cho trẻ sau này. Hợp tác tốt với người khác là điều kiện tiên quyết giúp trẻ hòa nhập với các môi trường mới một cách nhanh nhất. Không chỉ vậy, trẻ sẽ từ bỏ được bản tính ích kỉ, không biết chia sẻ. Bạn cần khuyến khích trẻ hợp tác với cô giáo và bạn bè khi học tập tại trường và hợp tác với cha mẹ khi vui chơi, sinh hoạt ở nhà. Chỉ ra mục đích của công việc và lợi ích của việc hợp tác với người khác để hoàn thành công việc là một phương pháp rất thiết thực để khích lệ trẻ phát triển kỹ năng hợp tác.

3. Khả năng sáng tạo

Tất cả các trẻ em đều có khả năng sáng tạo tiềm ẩn của riêng mình. Điều quan trọng là cha mẹ cần biết cách khơi dậy, kích thích tiềm năng ấy phát triển và bộc lộ ra bên ngoài. Cha mẹ có thể cùng trẻ chơi những trò chơi màu sắc, đòi hỏi nhiều trí tưởng tượng hay tìm những môi trường học tập mới lạ cho con trải nghiệm. Từng hành động nhỏ những sẽ có tác động rất lớn đến trí não và khả năng liên tưởng của trẻ.

4. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một quá trình gồm phân tích vấn đề, đánh giá vấn đề và làm sáng tỏ tính chính xác của vấn đề. Phát triển được khả năng phản biện ở trẻ, cha mẹ sẽ thấy con có nhiều thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động. Trẻ sẽ biết cách nhìn nhận mọi việc xung quanh, đánh giá sự vật, sự viêc và kiên định với ý kiến của mình. Điều này rất có ích cho trẻ khi học lên các cấp học cao hơn trong tương lai.

Là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và giảng dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ tại Việt Nam, KIDDICODE tự tin là môi trường lý tưởng cho trẻ em phát triển đủ 4 kỹ năng cần thiết trên.

Tại lớp học của những nhà lập trình viên tương lai, mỗi bạn nhỏ được nâng cao kỹ năng giao tiếp qua việc trao đổi, truyền đạt ý tưởng cho mọi người. Sau đó, các bạn nhỏ khác sẽ có nhiệm vụ nhận xét, phản biện lại các ý tưởng để cuối cùng đưa ra những mô hình sản phẩm công nghệ cả lớp cùng yêu thích nhất. Tính sáng tạo của trẻ được KIDDICODE rất đề cao và chú trọng thúc đẩy qua các bài tập hay trò chơi phán đoán.  Mỗi lớp học có tối đa 12 học sinh và 2 giáo viên, đây sẽ là môi trường lý tưởng để khả năng hợp tác của trẻ được rèn luyện.

Còn chần chừ gì nữa, những bậc cha mẹ của thế kỷ 21 hãy cùng nắm lấy tay con và giúp con phát triển 4 kỹ năng quan trọng trên để kiến tạo nên một nền tảng kỹ năng mềm vững chắc. Đây sẽ là cách thức giáo dục có hiệu quả lâu dài mà rất lâu sau, con bạn sẽ thầm cảm ơn bạn vì đã trang bị cho chúng.

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image