Google, Apple, IBM… không còn đòi hỏi bằng Đại học khi ứng tuyển

Google, Apple, IBM… không còn đòi hỏi bằng Đại học khi ứng tuyển

Xu hướng đề cao trải nghiệm, quan trọng thực học và tự học của các nền kinh tế phát triển đang tạo cơ hội không chỉ cho những người có bằng cấp cao mà cho cả những người không cần tới bằng cấp chính quy. Năng lực tự học, tự nghiên cứu song hành với điều kiện thực hành từ rất sớm sẽ tạo nên một thế hệ trẻ doanh nhân công nghệ (technopreneur) vượt xa khỏi giới hạn về bằng cấp.


Platform tuyển dụng Glassdoor, tạp chí CNBC và tạp chí Cosmopolitan đã tổng kết một danh sách các nhà tuyển dụng hàng đầu tuyên bố không còn yêu cầu ứng viên phải có bằng cao đẳng hay đại học nữa. Các công ty như Google, Apple, IBM và EY đều nằm trong nhóm này.

Năm 2017, phó chủ tịch phụ trách nhân sự của IBM, Joanna Daley, nói với CNBC rằng khoảng 15% nhân sự của công ty tại Mỹ không có bằng đại học bốn năm. Cô nói rằng thay vì chỉ nhìn vào những ứng cử viên đã học đại học, bây giờ IBM chú ý vào các ứng cử viên có kinh nghiệm thực tiễn thông qua các trại huấn luyện lập trình (coding bootcamp/academy) hoặc một lớp đào tạo chuyên ngành.

Trong các tập đoàn lớn mà Glassdoor và Cosmopolitan kể tên có Google, Penguin Books, Apple, IBM, Virgin Media, Intel, Hilton, Starbucks, PwC, Ernst & Young (EY), …

Rất nhiều vị trí đăng tuyển của Google yêu cầu “Bằng cử nhân (BA/BS) hoặc có kinh nghiệm thực tế tương đương”. Điều này cho thấy có kinh nghiệm làm việc có liên quan được ghi vào CV của bạn cũng có giá trị không khác gì các bằng cấp chính quy. Trong tất cả các thông báo tuyển dụng, Google luôn khẳng định họ chào đón sự khác biệt và không phân biệt đối xử với mọi người vì nền tảng học vấn hay quá khứ của họ.

Học viện KiddiCode tạo môi trường học lập trình (coding) ngay từ lớp 1 cho tới lớp 9 nhằm giúp các bạn nhỏ làm quen từ rất sớm với ngôn ngữ giao tiếp với máy tính, một trong những năng lực quan trọng nhất của kỷ nguyên 4.0.

Cả PwC lẫn EY đều công bố các chương trình tập sự cao cấp (higher/business apprenticeship) khuyến khích học sinh sinh viên bỏ qua giai đoạn đại học mà thực hành luôn trong các chương trình của họ để có ngay cơ hội tiếp cận với công nghệ mới và với môi trường kinh doanh từ những ngày đầu rời ghế trường phổ thông.

Quay lại với IBM, CEO Ginni Rometty của tập đoàn này cũng nói với USA Today rằng đã khác xa với trước, giờ đây không phải tất cả các vị trí nhân sự công nghệ (tech job) đều đòi hỏi bằng cấp chính quy. “Những công việc mới đòi hỏi những kỹ năng mới – dẫn tới sự đòi hỏi những cách tiếp cận mới về giáo dục, đào tạo và tuyển dụng”. Đó là lý do, như đã nêu ở trên, tại sao có tới 15% nhân viên của IBM tại Mỹ không có bằng cấp chính quy. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng của IBM rất quan tâm tới các ứng cử viên đã theo học các chương trình dạy nghề hoặc có kinh nghiệm làm việc thực tế, cho nhiều vị trí từ quản lý đến kỹ thuật viên và lập trình viên.


Nguồn:

  1. Cosmopolitan UK, 18.04.2018. Bài gốc: [/click].
  2. CNBC, 16.08.2018. Bài gốc: [/click]

Được trang bị kỹ năng tự học và tự phát triển bản thân trở thành công dân kỷ nguyên số, các học viên trẻ tuổi của KiddiCode cũng được tạo đà để tự khởi nghiệp (startup) công nghệ ngay từ bậc phổ thông. Hotline: 096 1600 550 – 0971 269 059.

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image