LẬP TRÌNH TRẺ EM – CHINH PHỤC ĐIỂM 10 MÔN TOÁN

LẬP TRÌNH TRẺ EM – CHINH PHỤC ĐIỂM 10 MÔN TOÁN

Nhiều cha mẹ phàn nàn rằng thật khó để giúp trẻ yêu thích môn Toán nhưng Kiddicode cho rằng để trẻ yêu môn Toán không hề khó và cách dễ dàng nhất chính là cho trẻ làm quen với Lập Trình.

Loài người có tổng số khoảng 5000 ngôn ngữ. Thế kỉ 21 bước tới là khi loài người tiếp nhận thêm sự bùng nổ và thống trị của một loại ngôn ngữ mới: Ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, chưa tới 20 triệu người trong tổng số gần 3 tỷ nhân lực thế giới hiện nay biết sử dụng ngôn ngữ lập trình, theo IDC.

Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng khi trẻ được tiếp cận với Lập Trình, điểm kiểm tra Toán trên lớp của trẻ tiến bộ vượt bậc. Lập trình cung cấp cho trẻ những kỹ năng tư duy giúp việc học Toán sớm trở thành niềm vui của trẻ chứ không còn là một trở ngại.

Lập Trình giúp trẻ hiểu được bản chất của những khái niệm trừu tượng

Những khái niệm Toán học trừu tượng như phương trình, thừa số…khiến trẻ khó hình dung, dẫn đến khả năng áp dụng chúng để giải các bài Toán của trẻ thường rất thấp.

Các giáo viên và cha mẹ học sinh ở Mỹ đã cho trẻ học Toán qua các công cụ lập trình vì ở đó cung cấp những ví dụ cụ thể và các bài tập trên đó lặp đi lặp lại hàng chục lần với nhiều hình thức. Nhờ đó, chỉ qua một thời gian ngắn, trẻ sẽ nhớ được công thức hoặc các khái niệm từ lúc nào không hay.

Lập trình là không gian lý tưởng để trẻ luyện tập các kỹ năng Toán Học

Cách tư duy tính toán, suy luận logic và phân tích dữ liệu được vận dụng rất nhiều trong Lập Trình và đó cũng là những kỹ năng giúp trẻ giải quyết tốt các bài tập Toán trên lớp.

Trong quá trình tạo ra một trò chơi trên máy tính cơ bản, trẻ cần hiểu rõ các khối lệnh có sẵn, kéo, thả và lắp ghép chúng thành một kịch bản điều khiển các nhân vật hoạt động theo ý của mình. Đây chính là cơ hội trẻ rèn luyện tư duy logic, còn gọi là tư duy lập trình – kỹ năng cần thiết giúp trẻ áp dụng để giải các bài Toán mẹo.

Bên canh đó, giải quyết vấn đề cũng là “chìa khóa” đắc lực cho trẻ với môn Toán. Khi học lập trình, trẻ sẽ sử dụng các câu lệnh để mã hóa hay gỡ rối các chương trình. Khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra cách giải quyết của trẻ được nâng cao đáng kể.

 Lập trình trở thành cầu nối giúp con làm bạn với Toán Học thật dễ dàng

Nhiều trẻ luôn có nỗi ám ảnh với các bài toán nhiều con số hay đề bài khó hiểu. Mỗi tối về nhà làm bài tập Toán khiến trẻ cảm thấy áp lực. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ là rào cản rất lớn đối với sự phát triển tâm lý và kết quả học tập chung trên lớp của trẻ.

Ở Mỹ, trẻ em hầu như không có nỗi sợ ấy bởi chúng học Toán thông qua các phần mềm lập trình. Các phần mềm Tynker, Scratch… cho phép trẻ luyện Toán bằng cách chinh phục các trò chơi với các nhân vật ngộ nghĩnh, luật chơi được mô tả dễ hiểu. Như vậy, trẻ không có cảm giác nặng nề của việc học mà như đang thư giãn giải trí cùng máy tính.

Sau tất cả, trẻ sẽ tìm thấy niềm yêu thích với môn Toán. Làm bài tập Toán không còn là nhiệm vụ cứng nhắc trẻ phải hoàn thành mà thực sự trẻ đang được khám phá một thế giới tư duy thú vị mỗi ngày.

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image