NHU CẦU TUYỂN NHÂN SỰ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ

NHU CẦU TUYỂN NHÂN SỰ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Công nghệ thông tin (CNTT) đang là từ khóa HOT nhất trong những năm gần đây bởi xu hướng tuyển dụng nhiều, lương cao và đón đầu xu thế Cách mạng 4.0.

Học CNTT, không bao giờ lo thiếu việc?

Trước thực trạng các ngành nghề đã “bão hòa” và dư thừa lao động như: kinh tế, tài chính, ngân hàng… nhiều sinh viên ra trường chật vật tìm việc thì câu hỏi: “Học gì để ra trường có việc làm ngay?” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cao nhất trong lịch sử. (Ảnh: kt).

“Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cao nhất trong lịch sử” là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam) dựa trên các báo cáo tuyển dụng 3 năm gần đây nhất.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực CNTT.

Ngành CNTT vẫn chưa bao giờ hết HOT

Nhiều doanh nghiệp lớn như VNPT, Viettel, FPT… luôn ở trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục có các đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nêu thực tế, “Bkav luôn mong muốn tuyển trực tiếp các bạn sinh viên ở ngoài vào, nhưng chưa được, nên phải tự đào tạo. Thông thường, mỗi khóa, Bkav có thể lựa chọn 100 bạn được tuyển, tuy nhiên, đến cuối chỉ còn trên dưới 10 bạn có thể vào làm chính thức tại Bkav.”

Không chỉ doanh nghiệp CNTT trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “rào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 5,6 – 11,2 triệu đồng, quản lý từ 22,5 – 45 triệu đồng và giám đốc trở lên từ 67,5 triệu đồng.

Để không “lạc” giữa biển CNTT rộng lớn

Tuy nhiên, CNTT là một lĩnh vực rất rộng, từ phần mềm, phần cứng, thiết kế, bảo mật hay quản trị mạng… Đây cũng là ngành cần kiến thức thực tế hơn bất cứ ngành nào khác. Hơn 80% vị trí tuyển dụng ngành IT sẵn sàng chi trả cho nhân viên của mình mức lương hơn 26 triệu đồng đối với người có trên 2 năm kinh nghiệm.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên có thể lựa chọn tùy theo sở thích hay nhu cầu xã hội, nhưng yêu cầu cơ bản của CNTT là vững nền tảng, thường xuyên học hỏi, thực hành và sáng tạo liên tục.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng, Tập đoàn Công nghệ Bkav nhấn mạnh: “Công nghệ và internet phát triển, sinh viên có thể học công nghệ từ xa nhưng vẫn phải thực tế tham gia giải quyết công việc mới xác định được năng lực. Chọn học ngành công nghệ, sinh viên cần xác định phải vừa học, vừa làm, khi thực sự đi làm vẫn phải tiếp tục học hỏi, cập nhật để theo kịp sự phát triển của công nghệ.”

Trong lĩnh vực lập trình di động, nhiều sinh viên chưa ra trường đã có thu nhập cả nghìn USD mỗi tháng. (Ảnh: kt).

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cũng chia sẻ, “CNTT trong đó lĩnh vực lập trình di động có nhiều tiềm năng, sản phẩm trực quan, và dễ dàng tiếp cận người dùng. Nhiều sinh viên chưa ra trường đã có thu nhập cả nghìn USD mỗi tháng.”

“Nhưng nghề này cũng lắm thách thức, bởi công nghệ thay đổi hàng ngày và bản thân lập trình viên phải nắm bắt được các thay đổi liên tục ấy và nâng cấp để có thể đưa sản phẩm tốt nhất đến người dùng. Đặc biệt người làm nghề luôn phải có sự nhạy cảm, tinh tế và thẩm mỹ cao trong sáng tạo. Không chỉ học ở trường, học từ các thầy cô giáo, học từ bạn bè, mà bản thân mỗi bạn cần tự học, tự nghiên cứu từ sách vở, online”, TS Đàm Quang Minh nói.

Nhu cầu lao động ngày càng tăng của ngành CNTT là quá trình biến đổi tất yếu của dịch chuyển nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế dựa trên phát triển công nghệ. Người học cần cân nhắc thật kĩ giữa những lựa chọn của mình. Nếu ngành học đó chưa phải là đam mê thì ít nhất cũng phải lựa chọn ngành học mà chắc chắn mình có khả năng học được, từ đó mới có đủ năng lực làm việc đúng chuyên ngành mà mình đã chọn./.

Nguồn: Vân Anh | VOV.VN, 30.03.2018
https://bizlive.vn/kinh-doanh/con-rat-nhieu-du-dia-cho-thuong-mai-dien-tu-viet-nam-bung-no-3452396.html

Tự hào là Câu lạc Bộ Công nghệ thông tin dành cho trẻ em có nhiều địa điểm học nhất hiện nay tại Hà Nội cùng với số lượng lớn học sinh đạt các giải cao tại các cuộc thi tin học dành cho trẻ em Việt Nam, KiddiCode may mắn nhận được sự tin tưởng và yêu quý của nhiều bậc phụ huynh và học sinh các lứa tuổi.

☀ Năm 2017, chỉ với 1 cơ sở được thành lập. KIDDI CODE đã tiếc nuối đành thất hẹn hàng trăm đăng ký của các phụ huynh trên toàn thành phố. Với nỗ lực không ngừng và sự hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực startup .

🎉 Mùa hè 2018, KiddiCode đã Sẵn Sàng chào đón các bạn học sinh từ 6-15 tuổi tại:

⭐ 06 CƠ SỞ CỦA KIDDICODE TẠI HÀ NỘI với đầy đủ tiện ích và môi trường học tập hiện đại , sáng tạo giúp các bậc phụ huynh yên tâm tuyệt đối về kết quả sau khoá học của KiddiCode đối với con em của mình:

Khu vực Hoàn Kiếm:

🚩ESpace, Số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🚩Toong, Số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khu vực Hai Bà Trưng , Hoàng Mai:

🚩Park 8, Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🚩Y-NEST, Hòa Bình Green City, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khu vực Thanh Xuân:

🚩Kico-working, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Khu vực Cầu Giấy:

🚩IoT Galaxy, tầng 4 Keangnam, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Link đăng ký: http://bit.ly/kiddicode

🌐 Website: http://kiddicode.org

📞 Liên hệ Hotline để biết lịch khai giảng gần nhất: 096 1600 550 hoặc 0971 269 059

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image