TRÀO LƯU HỌC LẬP TRÌNH XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI

TRÀO LƯU HỌC LẬP TRÌNH XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI

Nền Công nghiệp 4.0 đang chi phối mạnh mẽ đến từng khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Từ phụ nữ và trẻ em – phần trăm hiếm hoi am hiểu Công nghệ thông tin cũng ngày càng thông thạo trong việc ứng dụng tiện ích công nghệ vào đời sống hàng ngày.

Như một hệ quả tất yếu, xu hướng học lập trình từ đó lan rộng khắp thế giới, đi vào chương trình giáo dục ở các trường học. Với hình thức học phong phú trên phần mềm thông minh cùng những ích lợi tác động trực tiếp đến tư duy của trẻ, bộ môn Lập Trình trở thành “cơn sốt” được các cha mẹ thông thái trên toàn cầu đón nhận, hàng triệu trẻ em có thể tạo ra phần mềm từ khi còn rất nhỏ.

Theo tổng kết của trang web code.org, chỉ trong 4 năm, 25 quốc gia đã đưa Khoa học máy tính vào chương trình giáo dục cấp tiểu học và trung học. Khoảng 750.000 giáo viên đã truyền dạy bộ môn Lập Trình cho hơn 25 triệu học sinh trên toàn thế giới. Riêng tại Mỹ, 40 bang đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới kết nối rộng khắp để ngày càng nhiều trẻ em tiếp cận với Khoa học máy tính. Tỉ lệ mất cân bằng giáo dục giữa học sinh nữ với học sinh nam, giữa trẻ em nông thôn, dân tộc thiểu số với trẻ em thành thị đã giảm xuống rõ rệt qua từng năm. Công nghệ thông tin đã lan tỏa đến những lãnh thổ xa xôi nhất trên toàn cầu.

Những con số trên đã phần nào cho thấy mức độ lan tỏa mạnh mẽ của phong trào dạy lập trình cho trẻ em. Nếu như vài năm trước, chúng ta coi ngoại ngữ là hành trang thiết yếu mỗi con người cần có để thành công trong tương lai thì ngày nay, khi toàn cầu bước vào kỷ nguyên của Công nghiệp 4.0, Lập Trình và am hiểu Khoa học máy tính mới là “chìa khóa vàng” giúp thế hệ trẻ khám phá những cánh cửa tri thức hiện đại, bắt kịp xu hướng chuyển mình từng ngày của thế giới.

Nhận thức rõ trào lưu và sự cấp thiết của giáo dục Lập Trình đối với trẻ em, Học viện Công nghệ Kiddicode đang ngày một cải tiến chương trình giảng dạy, cập nhật xu hướng công nghệ thông tin mới nhất trên thế giới. Trẻ em tham gia khóa học đều được tiếp cận với những kiến thức Lập Trình bài bản thông qua các hoạt động trực quan, gần gũi, dễ hiểu. Vì vậy, các buổi học trôi qua như những giờ vui chơi lý thú, chứ không hề nặng về lý thuyết, gây áp lực cho trẻ.

Áp dụng chương trình giáo dục hiện đại tại Mỹ cùng với phương pháp học tập “Project-based learning” và “Game-based learning”, Kiddicode giúp học viên vừa đảm bảo lộ trình phát triển tư duy, nắm vững kiến thức Lập Trình vừa vận dụng tối đa khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho học viên trong tương lai.

Đối chiếu với Dự thảo môn Tin học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, lộ trình dạy học của Kiddicode đang tiến xa hơn nhiều khi những học viên độ tuổi 11-15 tuổi đã được tiếp cận kiến thức của trình độ Trung Học Phổ Thông theo dự thảo. Như vậy, tầm hiểu biết của học viên Kiddicode sẽ mở rộng, vượt xa hơn các trẻ em khác nhờ được lĩnh hội những tri thức công nghệ số từ sớm và giáo dục theo phương pháp khoa học, hiện đại trong thời gian dài.

Trình độ Tin Học của học viên Kiddicode từ 6-11 tuổi tương đương trình độ Tin Học lớp 6 Trung Học Cơ Sở theo chương trình giáo dục mới.

Thế giới không ngừng vận động, mỗi trẻ em ngay hôm nay phải được trang bị những tri thức tiên tiến của thế giới để không đi sau so với thời đại và có thể làm chủ tương lai của chính mình.

Xu hướng dạy Lập Trình cho trẻ em đã khởi nguồn tại Mỹ từ 60 năm trước và nay trào lưu ấy đã tới Việt Nam. Hãy nắm bắt ngay cơ hội cho con bạn được lĩnh hội những tri thức tiên tiến của thế giới ngay hôm nay!

? Đăng ký lớp học thử “TRẢI NGHIỆM LẬP TRÌNH – PHÁT TRIỂN TƯ DUY” hoàn toàn miễn phí

TẠI ĐÂY

? Liên hệ: 096.1600.550
? Facebook: Kiddicode
? Youtube: https://goo.gl/SmdYPQ
? Address 1: Times City – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
? Address 2: Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
? Address 3: 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image