TRÀO LƯU HỌC LẬP TRÌNH XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI

TRÀO LƯU HỌC LẬP TRÌNH XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI

Nền Công nghiệp 4.0 đang chi phối mạnh mẽ đến từng khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Từ phụ nữ và trẻ em – phần trăm hiếm hoi am hiểu Công nghệ thông tin cũng ngày càng thông thạo trong việc ứng dụng tiện ích công nghệ vào đời sống hàng ngày.

Như một hệ quả tất yếu, xu hướng học lập trình (coding hay computer science) từ đó lan rộng khắp thế giới, đi vào chương trình giáo dục ở các trường học. Với hình thức học phong phú trên phần mềm thông minh cùng những ích lợi tác động trực tiếp đến tư duy của trẻ, bộ môn Lập Trình trở thành “cơn sốt” được các cha mẹ thông thái trên toàn cầu đón nhận, hàng triệu trẻ em có thể tạo ra phần mềm từ khi còn rất nhỏ.

Theo tổng kết của trang web Code.Org, chỉ trong 4 năm, 25 quốc gia đã đưa Khoa học máy tính (computer science) vào chương trình giáo dục cấp tiểu học và trung học. Khoảng 750.000 giáo viên đã truyền dạy bộ môn Lập Trình cho hơn 25 triệu học sinh trên toàn thế giới.

Riêng tại Mỹ, 40 bang đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới kết nối rộng khắp để ngày càng nhiều trẻ em tiếp cận với Khoa học máy tính.

Tỉ lệ mất cân bằng giáo dục giữa học sinh nữ với học sinh nam, giữa trẻ em nông thôn, dân tộc thiểu số với trẻ em thành thị đã giảm xuống rõ rệt qua từng năm. Công nghệ thông tin đã lan tỏa đến những lãnh thổ xa xôi nhất trên toàn cầu.

 

Những con số trên đã phần nào cho thấy mức độ lan tỏa mạnh mẽ của phong trào dạy lập trình cho trẻ em. Nếu như vài năm trước, chúng ta coi ngoại ngữ là hành trang thiết yếu mỗi con người cần có để thành công trong tương lai thì ngày nay, khi toàn cầu bước vào kỷ nguyên của Công nghiệp 4.0, Lập Trình và am hiểu Khoa học máy tính mới là “chìa khóa vàng” giúp thế hệ trẻ khám phá những cánh cửa tri thức hiện đại, bắt kịp xu hướng chuyển mình từng ngày của thế giới.

Đối chiếu với Dự thảo môn Tin học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, lộ trình dạy học của KiddiCode đang tiến rất nhanh khi những học viên độ tuổi 11-15 tuổi đã được tiếp cận kiến thức vượt xa trình độ Trung Học Phổ Thông theo dự thảo. Như vậy, tầm hiểu biết của học viên KiddiCode sẽ mở rộng, vượt xa hơn các trẻ em khác nhờ được lĩnh hội những tri thức công nghệ số từ sớm và giáo dục theo phương pháp khoa học, hiện đại trong thời gian dài.

Nhận thức rõ trào lưu và sự cấp thiết của giáo dục Lập Trình đối với trẻ em, Học viện Công nghệ KiddiCode ngày một cải tiến chương trình giảng dạy, cập nhật xu hướng công nghệ thông tin mới nhất trên thế giới. Trẻ em tham gia khóa học đều được tiếp cận với những kiến thức Lập Trình bài bản thông qua các hoạt động trực quan, gần gũi, dễ hiểu. Vì vậy, các buổi học trôi qua như những giờ vui chơi lý thú, chứ không hề nặng về lý thuyết, gây áp lực cho trẻ.

Trình độ Tin Học của học viên Kiddicode từ 6-9 tuổi (lớp tiểu học) tương đương trình độ Tin Học lớp 6 Trung Học Cơ Sở nếu theo chương trình giáo dục mới.

Áp dụng chương trình giáo dục hiện đại tại Mỹ cùng với phương pháp học tập “Project-based learning” và “Game-based learning”, KiddiCode giúp học viên vừa đảm bảo lộ trình phát triển tư duy, nắm vững kiến thức Lập Trình vừa vận dụng tối đa khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho học viên trong tương lai.

Tự hào là Câu lạc Bộ Công nghệ thông tin dành cho trẻ em có nhiều địa điểm học nhất hiện nay tại Hà Nội cùng với số lượng lớn học sinh đạt các giải cao tại các cuộc thi tin học dành cho trẻ em Việt Nam, KiddiCode may mắn nhận được sự tin tưởng và yêu quý của nhiều bậc phụ huynh và học sinh các lứa tuổi.

☀ Năm 2017, chỉ với 1 cơ sở được thành lập. KIDDI CODE đã tiếc nuối đành thất hẹn hàng trăm đăng ký của các phụ huynh trên toàn thành phố. Với nỗ lực không ngừng và sự hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực startup .

🎉 Mùa hè 2018, KiddiCode đã Sẵn Sàng chào đón các bạn học sinh từ 6-15 tuổi tại:

⭐ 06 CƠ SỞ CỦA KIDDICODE TẠI HÀ NỘI với đầy đủ tiện ích và môi trường học tập hiện đại , sáng tạo giúp các bậc phụ huynh yên tâm tuyệt đối về kết quả sau khoá học của KiddiCode đối với con em của mình:

Khu vực Hoàn Kiếm:

🚩ESpace, Số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🚩Toong, Số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khu vực Hai Bà Trưng , Hoàng Mai:

🚩Park 8, Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🚩Y-NEST, Hòa Bình Green City, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khu vực Thanh Xuân:

🚩Kico-working, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Khu vực Cầu Giấy:

🚩IoT Galaxy, tầng 4 Keangnam, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Link đăng ký: http://bit.ly/kiddicode

🌐 Website: http://kiddicode.org

📞 Liên hệ Hotline để biết lịch khai giảng gần nhất: 096 1600 550 hoặc 0971 269 059

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image