Trẻ em sử dụng máy tính, cha mẹ nghĩ gì?

Trẻ em sử dụng máy tính, cha mẹ nghĩ gì?

Một bộ phận không nhỏ phụ huynh đang mặc định rằng: với trẻ con máy tính thì chỉ là game, youtube, mạng xã hội…, nơi mà họ nhìn thấy nhiều lo lắng hơn là tác dụng. Với suy nghĩ “cái gì không quản lý được thì cấm”, phụ huynh thường quy định chặt chẽ thậm trí là nghiêm cấm sử dụng máy tính đối với trẻ ở lứa tuổi 6 đến 15. Đây là một cách làm tiêu cực, khiến trẻ bỏ lỡ cơ hội được tiếp cận với khoa học máy tính ở thời điểm dễ tiếp thu nhất. Vậy làm sao để cân đối được giữa nhu cầu phát triển với học tập và giải trí của trẻ?

Hình thức sử dụng máy tính như thế nào để trẻ em thực sự thấy thích thú và phu huynh cảm thấy yên tâm?

Gần đây, trên Thế giới và Việt Nam xuất hiện cụm từ: “Lập Trình Cho Trẻ”.

Đây là xu thế rất mới trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Không giống như lập trình của người lớn, ngắn liền với những thuật ngữ khó hiểu, những dòng lệnh phức tạp. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em giống như những mảnh ghép Lego vậy. Lập trình trên máy tính cũng thú vị và đơn giản như xây dựng một thế giới Lego, nơi các con được rèn luyện tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề và thỏa sức sáng tạo.

Điều gì sẽ khiến trẻ thích thú khi học lập trình

Về đồ họa: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay, các nhân vật trong bài học thường gắn liền với các game nổi tiếng dẫn tới trẻ không cảm thấy nhàm chán.

Sản phẩm là của chính mình. Mỗi bước đi, cách sắp xếp của mình, trẻ sẽ thấy ngay kết quả phản ánh ra sao, điều này giúp chúng luôn thôi thúc nghĩ ra hướng sắp xếp mới để không chỉ đúng mà còn thực sự hiệu quả. Mỗi nhân vật khi được lập trình sẽ đi theo ý đồ của người lập trình, như vậy trẻ đang có 1 sản phẩm của riêng mình thực sự và điều này tạo nên sự háo hức và tự tin cho trẻ.

Tính logic và liên thông qua các bài học. Khi làm bài tập, dường như các con chỉ đang chơi trò chơi và nâng dần mức độ khó lên lúc nào không hay biết. Các con hoàn toàn không cảm thấy áp lực mà được vui sau những chuỗi bài tập đó. Các con bị cuốn vào các thử thách và sau khi hoàn thành, nhìn lại thì trẻ đều thốt lên: “Ồ mình làm được nhiều quá!”

Trẻ được gì khi học lập trình:

Lập trình không chỉ là một phương thức giúp hình thành tư duy sáng tạo, logic mà nó còn cho trẻ năng lực phân chia và đơn giản hóa các công việc phức tạp. Nó tạo nên thói quen, tìm sai sửa sai cũng như đi đến tận cùng của 1 vấn đề mỗi khi sản phẩm không đạt ý muốn. Không chỉ được vận động trí tuệ, lập trình cho trẻ còn giúp trẻ khả năng phản biện, bảo vệ ý kiến và trình bày ý kiến của mình.

Đăng ký ngay lớp học lập trình phát triển tư duy cho trẻ từ 6-15 tuổi. Liên hệ hotline để tham khảo lịch khai giảng gần nhất 096 1600 550 hoặc 0971 269 059

———————————————————————-

Khu vực Hoàn Kiếm:

🚩ESpace, Số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🚩Toong, Số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khu vực Hai Bà Trưng , Hoàng Mai:

🚩Park 8, Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🚩Y-NEST, Hòa Bình Green City, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khu vực Thanh Xuân:

🚩Kico-working, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Khu vực Cầu Giấy:

🚩IoT Galaxy, tầng 4 Keangnam, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Link đăng ký: http://bit.ly/kiddicode

Phone: 0971 269 059
Fax: 096 1600 550
Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
Time City, Minh Khai, Hai Ba Trung, Hanoi
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image